loadding

Máy lạnh multi là gì ? Tại sao lại gọi là máy lạnh multi

Máy lạnh multi là gì ? Tại sao lại gọi là máy lạnh multi.Sau khi xem xong bài bài này này bạn sẽ nhiều ý tưởng để lắp đặt cho ngôi nhà có nhiều phòng của bạn.

Máy lạnh multi là gì ? Cấu tạo hoạt động và nguyên lý của máy lạnh multi.

Tất cả sẽ được tìm hiểu cụ thể dưới đây.

Máy lạnh multi là một trong những dòng điều hòa phổ biến được ưa chuộng sử dụng tại các chung cư, những gia đình có nhiều phòng với ưu điểm vượt trội hơn dòng điều hòa treo tường thông thường.

Điều hòa máy lạnh multi là một biến thể kết hợp giữa máy điều hòa trung tâm và máy điều hòa treo tường.

Theo đó, máy lạnh multi bao gồm 1 dàn nóng, làm nhiệm vụ cấp lạnh cho cùng lúc nhiều dàn lạnh. Số lượng dàn lạnh có thể từ 2-5, nhưng không thể quá nhiều và công suất không quá cao như điều hòa trung tâm.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lạnh multi

– Cấu tạo hệ thống máy lạnh multi

Như hình trên đây, có thể thấy rằng, máy lạnh multi sẽ bao gồm 1 dàn nóng, cấp lạnh cho nhiều dàn lạnh cùng lúc. Dàn lạnh có thể là dạng treo tường thông thường, hoặc là dòng điều hòa áp trần, điều hòa âm trần, điều hòa âm trần nối ống gió….

– Nguyên lý hoạt động máy lạnh multi

Chỉ với một dàn nóng điều chỉnh nhiệt độ cho nhiều dàn lạnh cùng lúc, nên dàn nóng này thường có công suất làm lạnh lớn.

Trong buổi sáng, khi mọi người trong gia đình tập trung ở phòng khách, phòng sinh hoạt chung, máy máy lạnh multi có thể điều chỉnh công suất dàn lạnh ở phòng sinh hoạt chung lớn hơn, đáp ứng nhu cầu. Trong khi đó, vào ban đêm, khi mọi người chở về phòng ngủ, thì phòng sinh hoạt chung sẽ được tạm dừng cấp lạnh thay vào đó bổ sung công suất làm lạnh cho các phòng ngủ giúp làm lạnh nhanh và sâu hơn.

Có nên mua và lắp đặt hệ thống máy lạnh multi ?

Như cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lạnh multi, rõ ràng dòng điều hòa này có khá nhiều ưu điểm so với các dòng điều hòa treo tường 1 dàn lạnh đi kèm 1 dàn nóng thông thường

– Mỹ quan đẹp hơn vì tường ngoài nhà không phải ghánh cùng lúc 3-4 dàn nóng

– Giảm các chi phí về dây điện, kệ đặt dàn nóng,…

– Tiết kiệm điện hơn sử dụng cùng lúc nhiều máy điều hòa thông thường, bên cạnh đó, cũng được hưởng những ưu điểm như công nghệ inverter, lọc mùi, khử khuẩn như các dòng điều hòa thông thường.

Hầu hết các dòng máy lạnh multi trên thị trường Việt Nam hiện nay đều từ những thương hiệu lớn và uy tín như máy lạnh multi Daikin,máy lạnh multi Toshiba, máy lạnh multi Panasonic, máy lạnh multi LG…

Bên cạnh đó, chi phí để mua một hệ thống máy lạnh multi cũng rẻ hơn so với giá mua cùng lúc nhiều máy điều hòa treo tường thông thường để sử dụng trong gia đình.

Chính vì thế, với những gia đình có nhiều phòng, đặc biệt là nhiều phòng ngủ, hoặc các công ty, xí nghiệp cũng nên sử dụng loại điều hòa này.

Để xem thêm nhiều sản phẩm của hãng máy lạnh Daikin mời Quý khách xem thêm tại máy lạnh Daikin 365.

CTY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MÁY LẠNH ĐẠI HỒNG PHÁT

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

Địa chỉ : 133 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại : (08) 66 832 825

Di động 1 : 0902 227 247

Di động 2 : 0931 961 931

Email : maylanhdaikin365@gmail.com

icon hotline0931 961 931 0